Cách Làm Sữa Chua Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản

Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm được sữa chua từ sữa tươi vô cùng đơn giản, dễ dàng, chỉ cần chuẩn bị một chút nguyên liệu là được. Tuy nhiên, thực tế, có nhiều chị em vẫn mắc lỗi khi làm sữa chua, khiến sữa chua không đông hoặc bị đá dăm, lúc ăn lạo xạo mất đi sức hấp dẫn. Có được hộp sữa chua mềm mịn, đặc, để nghiêng không đổ như ở ngoài quán là ước ao của rất nhiều chị em.

Hãy cùng tìm hiểu ngay Cách làm sữa chua ngon tại nhà sau đây nhé!

 

chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 lon sữa đặc có đường.
  • 1 lít sữa tươi.
  • 1 hộp sữa chua không đường để làm cái (làm men).
  • 1 cái xoong inox sạch.
  • Hũ thủy tinh hoặc hộp đựng sữa chua.

Cách thức tiến hành

Bước 1. Khui sữa đặc và đổ vào nồi inox sau đó dùng chính cái lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy đều tay cho tan sữa đặc.

Lưu ý: Việc dùng nước sôi sẽ giúp làm sữa chín đều và nhanh tan. Do đó, bạn hãy dùng nước ở khoảng 75 – 90 độ C nhé. Có thể cho thêm nhiều nước như video nếu bạn muốn sữa không quá ngọt.

 

Bước 2. Lấy một bát lớn khô, sạch. Đổ sữa tươi không đường và hộp sữa chua làm men vào bát rồi dùng muôi khuấy thật đều tay. Do phần hỗn hợp sữa đang có nhiệt độ cao nên bạn sẽ không gặp khó khăn để làm sữa chua tan hết ra.

Lưu ý: Cách làm sữa chua mềm mịn tại nhà đạt chuẩn yêu cầu bạn phải để sữa chua cái ra ngoài nhiệt độ thường cho tan hết ra.

 

Bước 3. Cho hỗn hợp vừa làm vào xoong inox chứa sữa đặc và khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan với nhau.

 

Bước 4. Cho tất cả hỗn hợp sữa đã nguấy đều vào một chiếc ca hoặc bình để bạn có thể dễ dàng rót vào từng hũ sữa nhỏ. Nếu không, bạn có thể dùng một chiếc thìa lớn để múc sữa từ từ vào tất cả các hũ đã chuẩn bị cho đến hết. Sau đó, bạn đậy nắp tất cả các hũ sữa vào cho chặt.

 

Bước 5. Chuẩn bị nước để ủ sữa chua

Đong nước bằng lon sữa đặc theo tỉ lệ 2 nóng, 1 thường. Như vậy, lượng nước cần sử dụng từ 3 – 6 lon. Bạn không được sử dụng nước nguội hoặc quá nóng vì như thế, sữa chua sẽ không lên men được (khoảng 70 độ), chế vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa.

Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất, bạn ủ khoảng 7 – 10 tiếng là được. Lưu ý trong khi quá trình ủ sữa chua không nên va chạm vào nồi ủ.

Bước 6. Sữa chua đã hoàn tất. Giờ thì cho sữa chua vào ngăn tủ mát và thưởng thức dần thôi.  Nếu muốn ăn sữa chua loại cứng, bạn có thể bảo quản chúng trên phần tủ đá.

Có nhiều cách để ủ sữa chua: có thể ủ bằng nồi cơm điện, thùng xốp, ủ bằng máy hay bằng lò nướng,… Nhưng cách ủ sữa chua bằng nồi thường như trên là một trong những cách làm đơn giản mà lại rất hiệu quả.

Lưu ý khi làm sữa chua:

  • Khử trùng tất cả các dụng cụ trước khi làm.
  • Không dùng nhiệt độ quá cao vì có thể làm chết cái.
  • Khuấy sữa theo 1 chiều nhất định.
  • Chú ý đến thời hạn sử dụng, không để quá lâu.

Trên đây là cách làm sữa chua tại nhà vừa đơn giản lại đảm bảo hợp vệ ính, không quá khó và không mất nhiều thời gian phải không nào? Cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể trổ tài hco cả nhà thưởng thức rồi. Trong mùa hè nóng bức này thì món sữa chua chắc chắn là món ăn được yêu thích nhất đấy. Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi cachlammoi.com để cập nhật thêm nhiều công thức hấp dẫn khác nhé!

Posts created 30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên