Cách Làm Sữa Chua Dẻo Thơm Ngon Cực Đơn Giản

Không chỉ là món tráng miệng mát lạnh cho mùa hè, sữa chua hay yaourt còn là một trong những món siêu thực phẩm dành cho phụ nữ, lại cũng rất tốt cho trẻ em và cả người lớn tuổi. Ăn sữa chua mỗi ngày có thể đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe, giúp bạn khỏe dáng đẹp da và còn có thể hỗ trợ giảm cân nữa. Cùng tham khảo ngay cách làm sữa chua dẻo  mịn, thơm ngon dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu làm yaourt

  • – 1 hộp sữa chua– 50ml sữa đặc

    – 250ml sữa tươi không đường

    – Lá hoặc bột gelatin (mua ở cửa hàng hoặc siêu thị)

    – 80ml nước sôi (nước khoảng 70 – 80°C) để ủ sữa chua

    – 100 Whipping cream (có thể không cần)

Cách thức tiến hành

Bước 1. Bạn chuẩn bị ít nước lạnh và bỏ lượng bột gelatin vừa đủ vào ngâm trong vòng 10 phút.

 

Bước 2. Cho 80ml nước sôi vào tô nhỏ. Tiếp theo bạn cho sữa đặc vào và hòa tan hỗn hợp. Khi sữa đã được hòa tan thì bạn cho bột gelatin đã ngâm vào và khuấy nhẹ khoảng 3 phút cho hỗn hợp tan đều. Tiếp tục cho sữa chua và whipping cream vào tô. Lúc này bạn khuấy từ từ và nhẹ tay.

Lưu ý: trong cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin, bạn chỉ khuấy theo một chiều để hỗn hợp tan hết và không tạo bọt.

 

Bước 3. Khi hỗn hợp đã tan hết, bạn cho sữa chua vào và cũng hòa tan tương tự như ở bước 2. Lúc này, bạn mang sữa chua đổ vào khuôn hoặc hộp đựng.

Lưu ý: Sữa chua khi ủ sẽ có vị chua vì được lên men. Nếu bạn không thích vị chua này thì thay vì mang đi ủ, bạn chỉ cần cho sữa chua vào hỗn hợp sữa và khuấy cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau. 

 

Bước 4. Lấy thùng xốp đã chuẩn bị từ trước và xếp sữa chua vào. Bạn đổ nước sôi (khoảng 60 – 70°C) vào thùng sao cho nước ngập ½ hũ sữa chua. Sau đó bạn phủ một lớp khăn lên trên bề mặt và đậy kín thùng. Ủ khoản 4 đến 5 tiếng là được.

 

Sau khi ủ xong, bạn mang sữa chua để trong tủ lạnh để sữa chua đông lại, rồi đem ra cắt miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi! Bạn có thể cắt nhỏ sữa chua để ăn cùng siro, trái cây, bột socola… để ngon miệng hơn.

 

Cách làm yaourt đơn giản và ít tốn thời gian đúng không các bạn. Với công thức này, giờ đây bạ đã có thể tự tay làm sữa chua cho cả gia đình mình thưởng thức rồi đấy. Chúc các bạn thành công với bí quyết tuyệt vời này nhé!

Posts created 30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên